Ebook – VƯƠNG QUỐC BÍ ẨN

Lượt xem:

Đọc bài viết

GIỚI THIỆU

Timoken và Zobayza là hai người con của nhà vua Vương quốc Bí ẩn. Một hôm, có một vị thần rừng bị thương chạy lạc đến vương quốc, để đền ơn cứu mạng của nhà vua và hoàng hậu, vị thần rừng đã trao tặng cho nhà vua tấm tơ của con nhện mặt trăng cuối cùng, chiếc nhẫn có phép thuật và nước Alixir có tác dụng giữ người ta trẻ mãi không già, hai vật trên có quyền năng vô biên, có thể bảo vệ người sở hữu nó an toàn trước mọi hiểm nguy. Lúc đó công chúa Zobayza chỉ gần 2 tuổi và hoàng tử Timoken thì chưa ra đời.

Rồi đến một ngày vương quốc bị bọn ma quỉ xâm lấn, hai chị em lên đường tìm kiếm một ngôi nhà mới với hai bảo vật của vị thần rừng ban tặng cùng lọ Alixir – loại nước thần giúp người ta trẻ mãi không già. Hai chị em gặp được một chú lạc đà biết nói trên đường rong rủi, thế là cả ba bắt đầu cuộc phiêu lưu kỳ thú, và cũng là những cuộc chạy trốn triền miên. Cuộc hành trình kéo dài hơn hai trăm năm, đầy nguy hiểm nhưng cũng lắm điều thú vị. Trong tác phẩm mới này, tác giả Jenny Nimmo đã viết nên một chuyến phiêu lưu phi thường của một trong những nhân vật quyền năng và bí ẩn nhất trong số các nhân vật của bà, nhân vật này chính là người đã bắt đầu tất cả mọi chuyện của Charlie Bone và những đứa trẻ khác – đó chính là Vua Đỏ.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Jenny Nimmo (sinh ngày 15 tháng 1 năm 1944) là tác giả người Anh về sách thiếu nhi, bao gồm nhiều tiểu thuyết giả tưởng và phiêu lưu, sách chương và sách ảnh. Sinh ra ở Anh, cô đã sống chủ yếu ở xứ Wales trong bốn mươi năm. Cô có lẽ nổi tiếng với hai cuốn tiểu thuyết giả tưởng: The Magician Trilogy (1986–1989), những câu chuyện đương đại bắt nguồn từ huyền thoại Welsh, và Children of the Red King (2002–2010), gồm Charlie Bone và các học sinh khác.

The Snow Spider, đầu tiên của cuốn sách Magician, đoạt giải thưởng Nestlé Smarties lần thứ hai và Giải thưởng Tirnan-Og 1987 là cuốn sách tiếng Anh ban đầu tốt nhất của năm với “nền xứ Wales đích thực”. The Stone Mouse đã được khen thưởng cao quý cho Huân chương Carnegie năm 1993 và một số cuốn sách khác của cô đã được đón nhận hoặc lọt vào danh sách cho giải thưởng sách của trẻ em.