Giới thiệu Thư viện

THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT KRÔNG NÔ PHÁT TRIỂN THEO THỜI GIAN

    Năm 1997 thành lập trường THPT Krông Nô, thư viện trường THPT Krông Nô cũng được hình thành, trong những năm đầu mới thành lập còn nghèo nàn lạc hậu cả cơ sở vật chất và vốn tài liệu nên việc phục vụ bạn đọc còn hạn chế và thậm chí có bạn đọc không biết thư viện ở chỗ nào.

   Qua nhiều năm trưởng thành và phát triển mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng thư viện cũng dần được cũng cố cả vốn tài liệu và cơ sở vật chất. Thư viện trường THPT Krông Nô đã có nhiều thay đổi; trước đây thư viện sử dụng một phòng học nhưng nay thư viện đã được sử dụng  phòng riêng có phòng đọc giáo viên, học sinh riêng biệt. Có đủ ánh sáng, thoáng mát, có nội qui thư viện, có bảng giới thiệu sách, các loại sách báo được xếp trên giá đúng nghiệp vụ, có 01 máy tính của CBTV.

   Sách trong thư viện được chia làm 3 loại:

  • Sách giáo khoa: hiện có 2.454 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học.
  • Sách giáo viên: hiện có 985 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục. Đúng và đủ  để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.
  • Sách tham khảo: hiện có 7.108 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người, đọc những cuốn sách này bạn đọc sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tất cả các mặt về văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử, pháp luật, đạo đức….

   Ngoài sách và các tài liệu tham khảo, trường còn đặt mua các loại báo, tạp chí như: Báo Giáo dục thời đại, Báo Nhân dân, Báo Đăk Nông,Tạp chí cộng sản, Tạp chí Nam Nung. Đây là những nguồn tin tức được cập nhật hàng ngày, hàng tuần, và hàng tháng rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước.
    Năm học 2017- 2018 Thư viện tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 được đông đảo các em học sinh tham gia với kết quả đạt được: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 04 giải khuyến khích.

   Một số hình ảnh cuộc thi giới thiệu sách năm học 2017-2018:

(Thầy Nguyễn Xuân Sinh – Phó Hiệu trưởng đọc khai mạc Hội thi)

(Ban giám khảo)

(Học sinh trả lời câu hỏi trò chơi đố vui)

(Cô Lê Thị Bé thay mặt Ban giám khảo công bố kết quả Hội thi)

   Trong tháng 10 năm học 2018- 2019 với sự giúp sức của Thầy và trò Trường THPT Krông Nô Câu lạc bộ “Sách học đường” ra mắt thành công.

(Cô Lê Thị Chung Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “Sách học đường”)

(Cô Hoàng Thị Khánh Ly thông qua Quyết đinh thành lập Câu lạc bộ)

(Sách trưng bày tại buổi lễ ra mắt)

(Thầy và trò trường THPT Krông Nô tham gia buổi ra mắt câu lạc bộ Sách)

   Từ những ngày đầu tiên còn rất sơ sài, thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách của nhà nước. Đến hôm nay, thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết đối với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

   Thư viện trường THPT Krông Nô rất hân hạnh và sẵn sàng đón tiếp quý thầy cô và các em học sinh. Mời thầy cô và các em học sinh thường xuyên đến thư viện nhà trường để tìm những cuốn sách hay và bổ ích.