Hoạt động tư vấn hướng nghiệp năm học 2018 – 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

   

   Ngày 2/10/2018, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Giáo và dục Đào tạo Đắk Nông, Trung tâm tư vấn hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các trường trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh đã có buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Khối 12 của trường THPT Krông Nô năm 2018.

   Về tham dự buổi tập huấn có thầy, cô giáo, các chuyên gia tư vấn của trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Đại học tài chính TP. Hồ Chí Minh…, các thầy cô tại trung tâm tư vấn hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 400 học sinh Khối 12. Mặc dù với thời gian rất ngắn nhưng các em học sinh Khối 12 đã được các thầy cô tư vấn về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai cũng như chọn được trường phù hợp với năng lực học tập của bản thân các em.

   Qua buổi tư vấn, nhiều em học sinh đã có những câu hỏi liên quan đến mong ước và sở thích của bản thân cũng như chỉ tiêu và điểm sàn của một số trường Đại học. Một số em đã bày tỏ nguyện vọng và muốn được giải đáp về những vấn đề liên quan đến việc du học ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Đặc biệt, các em học sinh đã mạnh dạn trình bày những dự định của bản thân trong thời gian tới và mong muốn được vào một số ngành học ở các trường trong tương lai.

   Tại buổi tư vấn, các thầy cô của TT tư vấn, các trường Đại học đã giải đáp những thắc mắc của các em một cách cụ thể, chi tiết giúp các em có được được những suy nghĩ tích cực về việc định hướng và lựa chọn ngành nghề.

   Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh cuối cấp. Mong rằng các TT tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, các trường Đại học tiếp tục có những buổi làm việc tại các trường THPT nói chung và trường THPT Krông Nô nói riêng để giúp các em học sinh cuối cấp có định hướng đúng đắn trong việc lựa chon ngành nghề trong tương lai.

Người viết: Nguyễn Hồng Quang