Hội nghị triển khai kế hoạch thi đua khối THPT 1

Sáng ngày 01/12,  Hội nghị triển khai kế hoạch thi đua khối THPT 1 đã diễn ra tại Trường THPT Krông Nô với sự tham dự của Lãnh đạo 12 trường  thuộc khối THPT 1 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.. Thầy giáo Th.s Lê Nhơn, Trưởng phòng Trung học phổ thông đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

thay nhon.jpg

Đây là hoạt động thường niên của Lãnh đạo các trường THPT nhằm quán triệt thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục trong giai đoạn mới; đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục góp phần thúc đẩy sự phát triển các trường THPT trong khối thi đua. Năm nay, trường THPT Krông Nô là đơn vị chủ trì với vai trò là cụm trưởng.

Tại Hội nghị, thầy Lê Nhơn đã quán triệt tinh thần chung của hội nghị, nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm khối THPT 1 cần đạt được trong năm 2015 – 2016, đồng thời nhấn mạnh việc xây dựng một bộ tiêu chí thi đua thống nhất trong toàn khối THPT 1 là điều cần tập trung thảo luận và cần đạt được trong hội nghị  hôm nay.

Thầy Trần Sĩ Thành, Th.s Hóa Học, Hiệu trưởng Trường THPT Krông Nô, đại diện đơn vị chủ trì đã thông qua  chương trình hội nghị.

Hội nghị đã lắng nghe bản tổng kết thi đua năm 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015 – 2016.

Trên tinh thần xây dựng và dân chủ, bằng tâm huyết và trách nhiệm, các đồng chí  lãnh đạo của các  trường trong khối THPT 1 đã đi sâu nghiên cứu, tập trung thảo luận một cách thẳng thắn, cụ thể về từng tiêu chí. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, hoàn thiện các tiêu chí 2, 3, 4, 6 trong Công tác tổ chức cán bộ.  Trong Hoạt động dạy học, việc tập thể dục giữa giờ được đưa vào tiêu chí 9; bổ sung việc vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn và dạy học theo chủ đề tích hợp vào tiêu chí 11; có ít nhất 01 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, có tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được đưa thêm vào tiêu chí 13. Một số tiêu chí thuộc các hạng mục khác cũng được Hội nghị  nghiên cứu và đi đến  hoàn thiện bộ tiêu chí thi đua.

Bộ tiêu chí gồm 9 hạng mục và 56 tiêu chí, đã được nhất trí thông qua với sự đồng thuận của lãnh đạo tất cả các trường tham dự Hội nghị. Đây là kết quả của trí tuệ tập thể, là cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, hiệu quả công tác của tập thể sư phạm ở từng đơn vị, góp phần thúc đẩy sự phát triển các trường THPT trong khối thi đua.

(Tin, bài: Thanh Huyền

Ảnh: Thành Công)