LỄ CÔNG BỐ THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ CƠ SỞ TRƯỜNG THPT KRÔNG NÔ VÀ RA MẮT BCH ĐẢNG BỘ KHÓA III

Chiều ngày 20/12/2014, Trường THPT Krông Nô long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Trường THPT Krông Nô. Buổi lễ đánh dấu giai đoạn phát triển mới của cơ sở Đảng Nhà trường và cũng là niềm vinh dự, tự hào và là nhiệm vụ lớn lao mà Đảng Bộ huyện Krông Nô giao phó cho nhà trường.

db4

Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Kim Dương – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phạm Hữu Châu – HUV – Phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; cùng các đồng chí là đảng viên Chi bộ trường THPT Krông Nô.

Tại buổi Lễ, đồng chí Thạc sĩ Trần Sĩ Thành – Bí thư Chi bộ đọc Báo cáo tóm tắt về công tác phát triển tổ chức Đảng của nhà trường trong 15 năm qua, nêu bật những thành tích của Chi bộ nhà trường đã đạt được và những đóng góp quý báu của các thế hệ Bí thư, Phó Bí thư và các đảng viên trong Nhà trường.

Có được kết quả đó là do Chi bộ trường THPT Krông Nô luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của tổ chức Đảng cấp trên, của Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể; đội ngũ công chức, viên chức, đảng viên trong Chi bộ có trách nhiệm với công việc, ham học hỏi và có ý thức trong sinh hoạt; tập thể cấp ủy và Chi bộ nhà trường luôn duy trì được truyển thống đoàn kết, thống nhất, gắn bó. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên, sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Chi ủy, Chi bộ trường THPT Krông Nô trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích bước đầu rất đáng ghi nhận và nhiều lần được Huyện ủy, Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng.

Báo cáo cũng đã nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Đảng bộ trường THPT Krông Nô như: Tập trung kiện toàn, ổn định tổ chức và nhân sự phù hợp với vai trò, vị trí của một Đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy; Tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên; Đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường THPT Krông Nô; Tập trung lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác chuyên môn theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất mà cấp trên giao. Lãnh đạo tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Tiếp tục quan tâm và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường; Lãnh đạo toàn thể đảng viên trong Đảng bộ chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không vi phạm đạo đức, lối sống, nội quy, quy định của cơ quan; không có đảng viên vi phạm 19 điều đảng viên không được làm; Tiếp tục phấn đấu, xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, là đơn vị tiên tiến, các đoàn thể vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Hoàng Kim Dương – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Bộ đọc Quyết định Thành lập Đảng bộ cơ sở Trường THPT Krông Nô gồm có 30 đảng viên (03 đảng viên dự bị) được tổ chức thành 04 chi bộ và chỉ định Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở gồm  09 đồng chí:

1. Đ/c Thạc sĩ Trần Sĩ Thành –  Hiệu trưởng – Bí thư Đảng ủy.

2. Đ/c Trịnh Đức Tiến –  Phó Hiệu trưởng – Phó Bí thư Đảng ủy.

3. Đ/c Cù Chính Bình –  Phó Hiệu trưởng – Uy viên Thường vụ đảng ủy .

4. Đ/c Nguyễn Thành Công – Phó Hiệu trưởng – Đảng ủy viên.

5. Đ/c Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Chi bộ tổ 2 – Đảng ủy viên.

6. Đ/c Mai Xuân Phú – Bí thư Chi bộ tổ 1 – Đảng ủy viên

7. Đ/c Đinh Huy Lưu – Bí thư Chi bộ tổ 4 – Đảng ủy viên

8. Đ/c Trần Thị Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ tổ 3 – Đảng ủy viên

9. Đ/c Lê Thành Công – Đảng ủy viên

Ủy ban kiểm tra Đảng gồm 03 đồng chí:

1. Đ/c Cù Chính Bình – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra đảng ủy

2. Đ/c Nguyễn Thành Công – Phó Chủ nhiệm  Ủy ban kiểm tra đảng ủy

3. Đ/c Lê Thành Công – Ủy viên UBKT ĐU

Sau lễ ra mắt BCH, đồng chí Trịnh Đức Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy đã thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ cở sở thông qua Quyết định thành lập các Chi bộ trực thuộc.

db2

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Kim Dương – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã có những ý kiến chỉ đạo một số công việc cần thực hiện của Đảng bộ trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh những nguyên tắc mà tổ chức đảng phải thực hiện như: Tập trung dân chủ; Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình; xây dựng tập thể thống nhất, đoàn kết; Thực hiện tốt nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy, đồng chí Trần Sĩ Thành – Bí thư Đảng bộ cơ sở Nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào trước sự kiện trọng đại trong lịch sử xây dựng và phát triển nhà trường; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới huyện ủy Krông Nô. Đồng chí cũng thay mặt Đảng bộ cơ sở Nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm xây dựng Đảng bộ nhà trường luôn trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp và dân chủ trong Nhà trường, huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý để xây dựng và phát triển Đảng bộ Nhà trường trong thời gian tới.

Việc thành lập Đảng bộ cở sở trường THPT Krông Nô là mộ bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Đồng thời cũng chứng tỏ được sự nổ lực phấn đấu của tổ chức Đảng trong việc phát triển đảng viên hàng năm đã được cấp trên ghi nhận. Hi vọng đây là bước tạo đà để công tác xây dựng đảng của nhà trường ngày một phát triển lớn mạnh, vững chắc và xứng đáng là đơn vị tiêu biểu trong hoạt động củng cố, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.