Trường THPT Krông Nô triển khai dạy học trực tuyến

Lượt xem:

Đọc bài viết

   “Dừng đến trường nhưng không ngừng học” – đó là phương châm ngành giáo dục đặt ra trong cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19. Nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tạm ngừng đến trường học tập trung.

   Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở giáo dục tỉnh, trường THPT Krông Nô đã triển khai tổ chức dạy học trực tuyến. Sau ngày khai giảng, trường đã triển khai hoạt động dạy học trực tuyến. Trước đó, toàn thể cán bộ giáo viên của trường đã được tham gia các buổi tập huấn để chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hiện giảng dạy. Không những thế, nhà trường đã kéo đường dây mạng Internet lên mỗi lớp học nhằm đảm bảo chất lượng về đường truyền. Đến nay, hoạt động dạy học của trường đã thực hiện được 2 tuần. Khác với trước đây, lớp học giờ chỉ duy nhất có thầy giáo với chiếc bảng, chiếc máy tính xách tay, không một học sinh ngồi tại lớp, nhưng việc trao đổi giữa thầy và trò vẫn diễn ra sôi nổi. Để có thể có những bài giảng trực tuyến hiệu quả, bản thân mỗi giáo viên đã có sự thay đổi so với việc giảng dạy theo cách thức truyền thống trên lớp. Các thầy, cô giáo trong trường không chỉ quan tâm đến việc soạn giảng mà luôn tìm tòi, học hỏi về cách sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tốt nhất trong quá trình giảng dạy. Trong các tiết học, các giáo viên luôn tăng cường việc tương tác với học sinh bằng nhiều cách như điểm danh, đặt ra nhiều câu hỏi ở nhiều mức độ nhận biết, đưa ra nhiều ví dụ minh họa, giao bài tập cho các em vào cuối tiết, … Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên thông báo tình học tập của các em trong các buổi học cho phụ huynh nắm bắt. Vì thế, nhiều phụ huynh đã rất quan tâm đến việc học của con em mình. Khó khăn nhất hiện nay là một số học sinh điều kiện gia đình khó khăn, thiếu thốn, không có điều kiện học do thiếu thiết bị học tập. Thực hiện chỉ đạo của Sở giáo dục, nhà trường cũng đang tiến hành rà soát lại số học sinh này nhằm hỗ trợ trang thiết bị kịp thời để không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

   Trước những khó khăn trong dạy và học trực tuyến, trường THPT Krông Nô đã chủ động xây dựng nhiều phương án, kết hợp nhiều giải pháp để có thể đảm bảo kế hoạch năm học. Bên cạnh các giải pháp về dạy học trực tuyến hiệu quả cho học sinh, nhà trường thực hiện quyết liệt những quy định về phòng chống dịch Covid-19 nhằm hạn chế thấp nhất khả năng bùng dịch tại địa phương, để học sinh có thể tham gia học trực tiếp trong thời gian sớm nhất.

– Viết bài: Cô Hoàng Thị Khánh Ly

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

CỦA CÁC THẦY CÔ TRƯỜNG THPT KRÔNG NÔ

(Các thầy cô giáo tham gia tập huấn dạy học trực tuyến)

(Phóng sự của Đài truyền hình huyện Krông Nô về Dạy học trực tuyến tại trường THPT Krông Nô)

(Thầy Đỗ Văn Đào – Môn Lịch sử)

(Thầy Dương Hùng Vĩ – Môn Sinh học)

(Cô Hồ Nguyên Mỹ Linh – Môn Tiếng Anh)

(Cô Nguyễn Thị Hà Giang – Môn Vật lí)

(Thầy Trần Ngọc An – Môn Tin học)

(Thầy Nguyễn Văn Chuyên – Môn Vật lí)

(Cô Nguyễn Thị Hợi – Môn Toán)

(Cô Nguyễn Thị Nhung – Môn Ngữ văn)

(Thầy Nguyễn Hoàng Văn – Môn Vật lí)

(Thầy Nguyễn Quốc Việt – Môn Toán)

(Cô Nguyễn Thị Ngọ – Môn Sinh học)

(Thầy Mai Xuân Phú – Môn Sinh học)