Ebook – TUYỂN TẬP TRUYỆN CỔ TÍCH THẾ GIỚI

Lượt xem:

Đọc bài viết

GIỚI THIỆU

Ngày xưa có một vị Hoàng tử yêu vợ chưa cưới tha thiết. Một hôm, chàng đang ngồi bên nàng rất đỗi sung sướng thì nhận được tin cha ốm sắp chết muốn gặp mặt chàng trước khi nhắm mắt. Chàng bảo người yêu: – Anh phải từ biệt em đi ngay. Anh tặng em chiếc nhẫn này làm kỷ niệm. Mai sau anh lên ngôi vua rồi, anh sẽ trở lại đón em. Chàng lên ngựa ra đi. Khi chàng về gặp vua cha thì vua ốm thập tử nhất sinh sắp chết đến nơi. Vua cha phán: – Con yêu dấu ạ. Cha muốn nhìn mặt con một lần cuối cùng trước khi chết. Con phải hứa với cha là sau khi cha chết đi, con sẽ lấy vợ theo ý muốn của cha.

THÔNG TIN VỀ THỂ LOẠI

Truyện cổ tích (tiếng Anh: Fairy Tales; Hán Việt: 童話; Đồng Thoại) là một thể loại văn học được tự sự dân gian sáng tác có xu thế hư cấu, bao gồm cổ tích thần kỳ, cổ tích thế sự, cổ tích phiêu lưu và cổ tích loài vật. Đây là loại truyện ngắn, chủ yếu kể về các nhân vật dân gian hư cấu, như tiên, yêu tinh, thần tiên, quỷ, người lùn, người khổng lồ, người cá, hay thần giữ của, và thường là có phép thuật, hay bùa mê.

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Những câu chuyện cổ tích luôn có một sức hấp dẫn thật đặc biệt đối với tuổi thơ. Không chỉ nhẹ nhàng, dễ hiểu, sinh động, truyện cổ tích bao giờ cũng đặt ra những vấn đề giáo dục nhân cách thật nhẹ nhàng, dễ thấm vào tâm hồn ngây thơ của trẻ con. Đã đọc từ rất lâu rồi, nhưng cho đến bây giờ mình vẫn không quên hình ảnh nhỏ bé, tội nghiệp của cô bé bán diêm trong một đêm trời đầy tuyết và ánh hào quang khi cô bé rời cõi trần để về với người bà dấu yêu, về với thượng đế, nơi có tình thương… Đó là câu chuyện về một chàng hoàng tử bị bùa phép thành con ếch xấu xí, nhưng nhờ tình yêu thương hóa giải mà chàng lại trở về nguyên vẹn… Tất cả chỉ cần tình thương, sự đồng cảm thôi, cũng lại thế giới này tốt đẹp hơn biết bao!