Các dạng bài có trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2018 – Môn Vật Lý (Cô Nguyễn Thị Hà Giang)

Cấu trúc đề thi Vật Lý sẽ có các dạng đề cơ bản trong chương trình lớp 11 và lớp 12 giúp học sinh hệ thống được kiến thức THPT.

Cấu trúc đề thi Vật Lý được phân chia tỷ lệ theo từng mức độ, từ dễ đến khó. Nội dung chương trình nằm ở kiến thức lớp 11 và lớp 12, đều dàn trải lượng kiến thức đều chứ không tập trung nhất định vào một chủ đề chính nào.

Dự kiến cấu trúc đề thi năm nay sẽ khó hơn so với năm 2017, có khả năng phân hóa học sinh ở mức cao. Trong đó các kiến thức cơ bản giúp học sinh trung bình có thể đạt được 5 điểm, học sinh khá hơn có thể đạt được 7 điểm và điểm cao hơn yêu cầu tư duy của học sinh phải ở mức tương đối.

Cấu trúc đề năm nay sẽ tránh tình trạng thí sinh học tủ, học vẹt mà cần có tư duy logic, vận dụng đa dạng các công thức để giải quyết vấn đề, chính vì thế nếu học sinh chỉ học tủ sẽ khó có thể giành được điểm cao trong kỳ thi năm nay.

Xin gửi đến các em học sinh một số dạng đề môn Vật Lý để các em học sinh tham khảo